sau a lot of là gì

Bài tập luyện về lượng kể từ nhập đề thi đua giờ Anh vẫn là một dạng bài bác dễ làm cho lầm lẫn. Bởi từng lượng kể từ thông thường sẽ sở hữu một cơ hội dùng riêng rẽ phù phù hợp với từng văn cảnh không giống nhau. Trong số những lượng kể từ thì cấu hình A lot of, Lots of thông thường được phát hiện tối đa. Hãy nằm trong Step Up mò mẫm hiểu kỹ rộng lớn về nhị loại cấu hình này nằm trong một vài cấu hình tương quan không giống nhằm chúng ta có thể thoải mái tự tin giành hoàn toàn điểm số ở dạng bài bác này nhé!

1. Cấu trúc a lot of và lots of

Bạn đang xem: sau a lot of là gì

Về ngữ nghĩa giờ Anh, cấu hình a lot of và lots of nhìn toàn diện không tồn tại sự không giống nhau. Chúng đều đem ý tức là “nhiều”. Cả 2 cấu hình này đều hoàn toàn có thể dùng với danh kể từ kiểm điểm được và ko kiểm điểm được. Hình như, a lot of và lots of đều thể hiện nay sự thân thương, suồng sã khi được dùng nhập câu.

Trong tình huống cấu hình a lot of và lots of đi kèm theo với danh từ/đại kể từ nhằm thực hiện ngôi nhà ngữ, động kể từ sẽ tiến hành phân tách bám theo danh từ/đại kể từ đi kèm theo bại.

Cau-truc-a-lot-of-va-lots-of

A LOT OF/LOTS OF + N (số nhiều) + V (số nhiều)

Ví dụ:

  • A lot of apples are divided among children. (Rất nhiều trái khoáy táo được lấy phân tách cho những em nhỏ)
  • Lots of my friends want to lớn go to lớn Ha Long Bay this summer. (Rất nhiều chúng ta của tôi mong muốn cút du ngoạn Hạ Long nhập hè này)

A LOT OF/LOTS OF + N (số ít) + V (số ít)

  • A lot of time is needed to lớn learn a new language. (Cần thật nhiều thời hạn nhằm học tập một ngữ điệu mới)
  • Lots of effort is needed to lớn organize an sự kiện for 1000 participants successfully. (Cần thật nhiều sự nỗ lực nhằm tổ chức triển khai 1 sự khiếu nại mang đến 1000 người một cơ hội trở thành công)

A LOT OF/LOTS OF + đại kể từ + V (chia bám theo đại từ)

  • A lot of us don’t lượt thích eating fish. (Rất nhiều người nhập công ty chúng tôi ko quí ăn cá)
  • Lots of us think it’s sunny today. (Rất nhiều người nhập công ty chúng tôi suy nghĩ thời điểm hôm nay trời sẽ sở hữu nắng)

Ngoài đi ra, cấu hình a lot of và lots of thông thường được dùng nhập câu xác minh. Các các bạn hãy ghi lưu giữ chú ý này nhằm hoàn toàn có thể thể hiện đáp án tương thích nhất nhé.

[MIỄN PHÍ] 1000 Khoá Phát âm IPA bên trên App Hack Não Pro – Nắm cứng cáp 90% toàn bộ phiên âm cần thiết nhất nhập giờ Anh chỉ với sau 4 giờ. Hơn 205.350 học tập viên đang được thoải mái tự tin cởi mồm vạc âm nhờ tranh giành thủ 15 phút tự động học tập thường ngày.
NHẬN NGAY

 

2. Cấu trúc plenty of

Khác với cấu hình a lot of và lots of, plenty of  đem nghĩa “đủ và nhiều hơn thế nữa”, bám theo sau nó là những danh kể từ ko kiểm điểm được hoặc danh kể từ kiểm điểm được số nhiều. Plenty of thông thường được dùng trong số văn cảnh thân thương.

PLENTY OF + N (đếm được số nhiều) + V (số nhiều)

PLENTY OF + N (không kiểm điểm được) + V (số ít)

Ví dụ:

  • Don’t worry, we have plenty of time to lớn finish it. (Đừng lo ngại, tất cả chúng ta có không ít thời hạn nhằm hoàn thành xong nó)
  • Plenty of shops open on weekends. (Rất nhiều cửa hàng xuất hiện vào thời điểm cuối tuần) 

3. Cấu trúc a large amount of, a great giảm giá khuyến mãi of 

Trong khi cấu hình a lot of, lots of và plenty of thông thường được dùng trong số văn cảnh thân thương, a large amount of, a great giảm giá khuyến mãi of lại mang ý nghĩa kha khá sang chảnh. Sau a great giảm giá khuyến mãi of, là a large amount of là danh kể từ ko kiểm điểm được.

A LARGE AMOUNT OF + N (không kiểm điểm được) + V (số ít)

Ví dụ: He has suffered from a large amount of stress recently. (Anh ấy đang được nên Chịu đựng đựng thật nhiều stress ngay gần đây)

A GREAT DEAL OF + N (không kiểm điểm được ) + V (số ít)

Ví dụ:  She has spent a great giảm giá khuyến mãi of time travelling all over the world. (Cô ấy đang được dành riêng thật nhiều thời hạn nhằm cút du ngoạn mọi chỗ bên trên thế giới)

Cau-truc-a-great-deal-of

Bên cạnh những cấu hình a lot of, lots of, plenty of hoặc a large amount of, a great giảm giá khuyến mãi of phía trên kỹ năng và kiến thức về các lượng kể từ few/a few/little/a little cũng là 1 chủ thể nhưng mà bạn phải nắm rõ. Phân biệt rõ nét những cấu hình bên trên Step Up tin yêu rằng việc nắm rõ điểm số vô cùng của tôi ở dạng bài bác này tiếp tục không hề là 1 thách thức.

Xem tức thì Hack Não Ngữ Pháp – cặp đôi Sách và App bài bác tập luyện khiến cho bạn hiểu thực chất và phần mềm cứng cáp tay 90% ngữ pháp nhằm thi tuyển và tiếp xúc. Nội dung chủ yếu của sách gồm: 
Chương 1: Ngữ pháp cấu trúc canh ty phát hiện và thưa chính cấu hình của một câu đơn;
Chương 2: Ngữ pháp về thì nhằm chúng ta thưa chính thì của một câu đơn giản;
Chương 3: Ngữ pháp cấu hình chỉ dẫn thưa và cách tân và phát triển ý trở thành câu phức tạp.
 
XEM NGAY

4. Bài tập luyện a lot of và lots of 

Bài tập luyện về lượng kể từ luôn luôn có không ít dạng tạo nên lầm lẫn và lăn tăn cho tất cả những người học tập giờ Anh. Cạnh cạnh việc học tập ngữ pháp thì cầm cứng cáp ngữ nghĩa kể từ vựng cũng là 1 chìa khoá khiến cho bạn ghi điểm số cao ở dạng bài bác này. Vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị cho chính bản thân khá đầy đủ kỹ năng và kiến thức về ngữ pháp, ôn luyện từ vựng bám theo chủ thể và tiếp sau đó tập luyện bài bác tập luyện vận dụng nhé. Hãy nằm trong Step Up đánh giá kỹ năng và kiến thức về cấu hình a lot of và lots of vừa vặn học tập phía trên qua loa bài bác tập luyện sau.

Chọn câu vấn đáp đúng:

1. Jane always puts ____ salt on her food.

A. many

B. few

C. a lot

D. a lot of

2. Were there ___ guests in the wedding?

A. Lots of

B. much

C. little

D. a lot

3. Luna is very popular. She’s got ___ friends.

A. a lot of

B. much

C. few

D. a lot

4. She is very fashionable. She has ____ beautiful clothes.

A. little

B. a lot

Xem thêm: 4 nữ tiếp viên hàng không bị bắt là ai

C. lots of

D. much

5. Do you have any bananas? Sure, there’s _____ in the fridge.

A. a little

B. much

C. a lot

D. a lot of

6. She’s very busy today, she has ____ work to lớn finish.

A. a lot of

B. many

C. a lot

D. lots

7. Linda is very rich. She spends ____ money shopping every month.

A. much

B. many

C. a lot of 

D. lot

8. England is famous for ____ beautiful buildings.

A. much

B. a lot of

C. a lot

D. lots

9. They eat ___ oranges.

A. much

B. lots of

C. a lot

D. lots

10. Lily likes to lớn travelling very much. Last year, she visited __ European cities.

A. much

B. a lot of

C. a lot

D. lots

Đáp án: 

  1. D
  2. A
  3. A
  4. C
  5. D
  6. A
  7. C
  8. B
  9. B
  10. B

Trên đó là nội dung bài viết tổ hợp kỹ năng và kiến thức về phong thái dùng những cấu hình a lot of, lots of, plenty of a large amount of, a great giảm giá khuyến mãi of. Step Up kỳ vọng rằng nội dung bài viết đang được khiến cho bạn thoải mái tự tin rộng lớn khi đương đầu với bài bác tập luyện này và ghi điểm số vô cùng nhập bài bác thi đua. Để mò mẫm tăng những chủ thể ngữ pháp thông thường bắt gặp nhập thi tuyển hoặc tiếp xúc thường ngày, các bạn hãy mò mẫm gọi tức thì cuốn sách Hack Não Ngữ Pháp. Với cơ hội học tập mưu trí, cách thức rèn luyện rõ ràng, Step Up tin yêu rằng cuốn sách tiếp tục khiến cho bạn đẩy mạnh vận tốc học tập của tôi và thực hiện ngôi nhà ngữ pháp nhanh nhất. Đừng quên mong chờ những share hữu ích tiếp sau tới từ Step Up nhé!

Xem thêm: jacky tiktok là ai